MỘT CHỮ “TUỲ”

0
48

TUỲ…

Phật nói “vạn sự tuỳ duyên” ý muốn nói mọi thứ hãy để thuận theo tự nhiên, tập trung nỗ lực làm điều mình có thể làm được, điều gì cần tới sẽ tới, không cần phải lo lắng.

Vậy nhưng nhiều bạn lại bám lấy chữ “TUỲ” này để “giải thích” coi bộ có vẻ tư duy rất “linh hoạt”, “uyển chuyển” nhưng kỳ thực chỉ là đang “trốn tránh”.

Em có thể làm được điều này không? Còn TUỲ khả năng anh ạ.

Em thấy mục tiêu này khó hay dễ? Còn TUỲ người anh ạ.

Em thấy điều này đúng hay sai? Còn TUỲ trường hợp anh ạ.

Em có yêu anh không? Còn TUỲ lúc anh ạ.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của người sếp, người yêu của bạn và nghe câu trả lời kia, liệu bạn nghĩ bạn sẽ được đánh giá cao, cơ hội thăng tiến đang mở ra trước mắt hay nhận được sự yêu thương nhiều hơn?

Mọi thứ vốn chẳng có gì TUYỆT ĐỐI, luôn có 2 mặt đối lập. Có TRÊN sẽ có DƯỚI, có PHẢI sẽ có TRÁI, có TÍCH CỰC sẽ có TIÊU CỰC. Đó là quy luật tự nhiên rồi. Vấn đề là bạn CHỌN tin vào điều gì?

Bạn phải CHỌN cho mình 1 niềm tin để theo đuổi. Đó là niềm tin hỗ trợ mình vượt qua mọi thử thách. Miễn niềm tin đó giúp mình tiến bước thì dù người khác có nói nó sai cũng chẳng phải vấn đề.

Đừng chỉ lúc nào cũng mở miệng ra là nói TUỲ thì cũng không khác gì đặt mỗi chân lên một chiếc thuyền, thử hỏi bạn đi được bao xa khi hai chân không cùng một thuyền?

Thay vì nói “TUỲ”, hãy đưa ra quan điểm của mình.

Thay vì nói “TÙY”, hãy hãy đưa ra MỘT LỰA CHỌN và CHỊU TRÁCH NHIỆM với nó.

Cuộc đời bạn do bạn quyết định.

Một khi bạn còn nói TUỲ

Cuộc đời bạn cũng sẽ TUỲ như thế mà thôi 

mot-chu-tuy

Viết bởi Lê Hiến 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here