LUẬT NHÂN QUẢ LÀ GÌ VÀ 4 QUY TẮC VẬN HÀNH BẠN PHẢI BIẾT

1
57

Hãy cùng tìm hiểu:

Luật nhân quả là gì ?

Rất nhiều bạn khi nghe tới luật Nhân-quả thì nghĩ rằng nó liên quan đến tâm linh, hay cụ thể hơn là đạo Phật. Kỳ thực không phải.

Bạn có biết luật hấp dẫn do ai PHÁT MINH ra không? À. New-ton.  

Ơ mà hình như không phải, ông ấy là người PHÁT HIỆN ra chứ đâu phải phát minh đâu. Đúng rồi.

Luat-nhan-qua-la-gi

Newton phát hiện ra luật hấp dẫn 

Vậy trước khi Newton phát hiện ra luật hấp dẫn thì luật này có tồn tại không? Hiển nhiên CÓ, chỉ là chưa được gọi tên ra mà thôi. Cho dù bạn không biết trên đời này có luật hấp dẫn thì nó vẫn cứ tồn tại thôi.

Đây là quy luật của tự nhiên, hoạt động 24/7, không có ngoại lệ và không phụ thuộc vào niềm tin của một ai. Bạn cứ thử chọn không tin đi, rồi nhảy từ toà tháp Landmark 81 xuống xem là bạn bay thẳng lên trên, hay  rơi xuống. (Tôi hi vọng bạn không thử)

Luật nhân quả cũng vậy. Đức Phật là người tìm ra, chứ không phải phát minh ra luật này. Ngài đã chia sẻ lại cặn kẽ mọi điều ngài biết về luật nhân quả để con người có thể ứng dụng thay đổi cuộc đời của chính mình.

Luật nhân quả là quy luật của tự nhiên, nó luôn vận hành và không phụ thuộc vào việc bạn tin hay không tin. Nhưng nếu bạn tin và chịu dành thời gian tìm hiểu, thì lợi ích thu về sẽ to lớn hơn rất nhiều. Cuộc đời của bạn từ lúc này sẽ do chính bạn điều khiển, cầm lái, thay vì như trước kia, chấp nhận sống một cuộc đời với niềm tin rằng mọi thứ xảy ra là ngẫu nhiên, tình cờ và thậm chí thật bất công.

Thôi! Đoạn vào đầu thế chắc là đủ. Giờ hẳn bạn cũng đang nóng lòng muốn tìm hiểu kỹ hơn về quy luật này rồi phải không? Vậy chúng ta hãy bắt đầu với bốn quy tắc vận hành của nó nhé.

Quy tắc 1: Gieo nhân nào, gặt quả đó

Điều này hầu hết ai cũng biết. Gieo hạt táo, thì dĩ nhiên là sẽ được quả táo rồi. Vậy nhưng, cái mà nhiều người bị vướng phải, đó chính là gieo nhầm hạt mà cứ nghĩ mình gieo đúng, đến lúc không nhận được đúng kết quả thì lại nghĩ là do bản thân bất tài hoặc “đen thôi, đỏ quên đi”.

Một ví dụ về gieo nhầm hạt mà bao nhiêu năm, rất nhiều thế hệ đã từng được khuyên từ thời này sang thời khác, đó là phải chăm chỉ thì mới có thể kiếm được nhiều tiền, mới có thể giàu có.

luat-nhan-qua-la-gi-1

Chăm chỉ không phải là nhân tạo ra sự giàu có 

Rõ ràng, chăm chỉ là một yếu tố tạo nên thành công, giàu có. Nhưng chăm chỉ không phải là nhân tố quyết định giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Bởi lẽ, nếu đúng, thì chắc người giàu nhất Việt Nam sẽ là ai? À, phải rồi, chính là các bác nông dân, chăm chỉ, cần mẫn từ sáng đến tối. Vậy nhưng  sự thật là đa phần những người nông dân lại thuộc tầng lớp nghèo khó trong xã hội.

Vậy nhân gì giúp trở nên giàu có? À, đó là nhân “hào phóng”. Bạn càng cho đi nhiều, hoặc giúp đỡ người khác kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ càng trở nên giàu có.

Đừng đùa chứ, tôi còn không có tiền, tôi giúp người khác kiếm tiền kiểu gì?

Không đùa đâu.  Trong những bài sau, tôi sẽ chỉ cho bạn một cách tường tận hơn. Đến lúc đó, bạn chắc chắn sẽ phải gật gù lia lịa vì thấy“đúng quá luôn à nha”. Hãy đợi mà xem

[sociallocker id=”221″][/sociallocker]

Quy tắc 2: Hạt rất nhỏ tạo ra quả rất to

Có nhiều bạn hay nghĩ rằng mình cần làm một điều gì đó thật to lớn, thật khủng khiếp thì sau này mới có thể giàu có, thành công được. Điều này chưa hẳn đúng.

Hãy so sánh kích cỡ của một hạt táo và  một quả táo, chắc bạn sẽ phải gật đầu đồng ý với tôi rằng, quả to gấp rất nhiều lần hạt .

luat-nhan-qua-la-gi-2

Quả táo to gấp nhiều lần hạt táo 

Không những thế, một hạt táo gieo xuống, đâu có phải là ra một quả táo đâu, mà sẽ là cả một cây táo và hàng trăm quả táo, không chỉ một lần mà là rất nhiều lần, trong nhiều năm.

Chính vì vậy, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Bạn không cần phải đợi đến lúc phải trở thành tỷ phú thì mới cho đi hàng trăm, hàng tỷ đồng để giúp đỡ mọi người. Bạn cũng chỉ cần bắt đầu mỗi ngày giúp người khác 2k, 5k, 10k là được rồi.

Sau này quả chín, bạn có được nhiều tiền hơn, thì bạn lại cho nhiều hơn, lúc đấy có thể là tiền trăm, tiền triệu. Cứ từ từ, rồi quả lớn sẽ đến.

=> Bài học 1: Hãy cứ nhiệt tình giúp đỡ người khác, cho dù đó chỉ là một điều nhỏ bé.

Và ngược lại, đừng nghĩ rằng một điều xấu dù nhỏ bạn làm sẽ không nguy hại gì cho lắm. Chỉ cần lấy một chiếc bút chì, hay một cục tẩy của ai đó mà không trả,  đó có thể là hạt giống mà khi nở sẽ dẫn đến việc bạn bị mất hẳn một chiếc điện thoại, hay một cái xe máy không biết chừng.

=> Bài học 2: Hãy cẩn trọng, đừng làm một điều xấu cho dù nó rất nhỏ.

Quy tắc 3: Đã gieo thì chắc chắn gặt

Quy luật này bổ trợ cho hai quy luật ở trên. Một khi bạn đã gieo thì chắc chắn sẽ gặt. Đó là điều không thể tránh được, chỉ là quả to hay bé, đến nhanh hay đến chậm mà thôi, chứ không có chuyện gieo mà không gặt.

luat-nhan-qua-la-gi-3

Đã gieo thì chắc chắn gặt 

Chính vì vậy, nếu như bạn vẫn đang tích cực làm điều tốt mỗi ngày, thì hãy yên tâm rằng một khi những hạt giống đó nở, mọi điều tốt đẹp, rất tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Sau này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách “tăng tốc”, giúp quả sớm nở để bạn có thể nhanh chóng thấy những điều tuyệt vời đến với mình.

Quy tắc 4: Không gieo thì không gặt

Cái này tưởng chừng như chỉ là ngược lại ở phía trên, nhưng thực ra, nó còn một ý nghĩa nữa. Chúng ta hay lo lắng về tương lai: không biết liệu có điều gì xấu, không may sẽ đến với mình không?

Tương lai không ai biết trước, nhưng những gì bạn làm hôm nay, sẽ tạo ra tương lai của bạn ngày mai.

Với việc biết được quy tắc số 4 này, mếu mỗi ngày kết thúc, nhìn lại hôm đó, bạn thấy mình đã toàn làm điều có ích, và chẳng làm điều gì xấu thì hãy cứ yên tâm ngủ ngon giấc. Không làm điều gì xấu, thì tại sao mình phải lo lắng cơ chứ, phải không ?

Luat-nhan-qua-la-gi-4

Hãy ngủ thật ngon giấc, không phải lo lắng đến ngày mai 

Trên đây là những điều đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ với bạn về luật nhân quả. Hãy ôn đi ôn lại để đừng quên bốn quy tắc vận hành kia nhé. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

 

Mr. Lê Hiến

1 COMMENT

  1. Bài viết này rất hay ạ. Hầu như nói trúng tim đen, những điều nhỏ nhặt tạo nên kết quả lớn dù tốt hay xấu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here