DUYÊN VÀ NỢ

0
46

Mỗi người ta gặp trên đường đời này đều là do DUYÊN, nhưng để trở thành vợ chồng, và sống với nhau trọn đời là do NỢ.

duyen-va-no

Đừng nghe chữ NỢ mà lấy làm lo lắng. Nợ cũng có NỢ XẤU và NỢ TỐT cơ mà.

Những người có NỢ TỐT sẽ sống với nhau hạnh phúc, êm ấm, hoà thuận, không khí trong gia đình lúc nào cũng đầm ấm, yên vui.

Còn những người đến với nhau do NỢ XẤU thì đa phần là chuyện bực mình, khó chịu, đau khổ nhưng vẫn không thể bỏ nhau, hầu hết là lựa chọn cam chịu.

THẾ NHƯNG…

Mấy ai nợ cả cuộc đời,

Mấy ai biết được mai này ra sao?

Một khi nợ đã tuôn trào

Thì rồi ai nấy đều chào nhau đi.

Nếu như bạn đang có một gia đình êm ấm, thì đừng nghĩ rằng điều đó sẽ mặc nhiên tồn tại mãi mãi. Cũng như ngọn lửa sẽ không thể cháy mãi nếu không tiếp tục cho củi vào.

Vì thế, MỖI NGÀY, hãy dành cho nhau những tình cảm, những điều tuyệt vời nhất. Đó chỉ đơn giản là một món quà nhỏ, một lời khen tặng, một việc gì đó bạn có thể giúp đỡ vợ/chồng mình, hay đơn giản chỉ là một cái ôm khi trở về nhà.

Đó chính là nền tảng cho một TÌNH YÊU MÃI MÃI tuyệt vời vì hai người cứ thi nhau nợ tốt thì đến bao giờ mới trả xong đây 😉

Còn nếu như bạn với vợ/chồng mình đang có mối quan hệ không thuận hoà cho lắm do NỢ XẤU? Đừng kêu ca, oán thán,  đừng phản ứng dữ dội làm chi , vì điều đó chỉ càng tạo nên nhiều nợ xấu hơn nữa.

Thay vào đó, hãy hiểu  mọi thứ đến đều do những điều mình làm ngày trước mà tạo thành điều xấu mình phải chịu bây giờ.

Hãy chủ động NHẪN NHỊN, làm hoà, và nếu được, hãy cố gắng dành những điều tốt đẹp, tích cực hơn cho nửa còn lại của mình. Rồi NỢ XẤU sẽ được trả hết, và NỢ TỐT sẽ đến. Lúc đó, mọi chuyện sẽ khác nhiều lắm đó 😉

Tin hay không là ở bạn, nhưng luật NHÂN QUẢ luôn công bằng không thiên vị một ai 🙂

Viết bởi Lê Hiến 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here