BÍ KÍP HACK NÃO 600 TỪ TOEIC TRONG 10 NGÀY

0
94

Với TOEIC nói riêng và tiếng Anh nói chung, từ vựng là chìa khoá quan trọng nhất để giúp bạn đạt được điểm số mà mình mong muốn. Muốn điểm số càng cao, thì càng phải có nhiều từ vựng.

Vậy nhưng trong tiếng Anh có hàng nghìn từ vựng (trong từ điển Oxford có chứa hơn 171 nghìn từ vựng tiếng Anh đang được sử dụng hiện tại), vậy thì phải bắt đầu học từ đâu?

Hãy bắt đầu từ những từ vựng cốt lõi nhất, thông dụng nhất, và trong Toeic, đó chính là bộ  “600 từ toeic cần thiết nhất”. 

CUỐN SÁCH 600 TỪ TOEIC PHÙ HỢP VỚI AI? 

Nếu như bạn mới bắt đầu học Toeic, đã từ lâu rồi chưa tiếp xúc với tiếng Anh, hay nói đơn giản, tiếng Anh của bạn gần như là con số 0 – thì hãy bắt đầu với cuốn sách 600 từ toeic này.

Sách được chia thành 10 chủ đề lớn với 50 chủ đề nhỏ hay gặp trong Toeic. Mỗi chủ đề sẽ gồm 12 từ vựng với đầy đủ nghĩa, từ loại, ví dụ và bài tập thực hành để bạn có thể làm và thực hành luôn.

600 tu toeic thong dung

Cuốn sách 600 từ toeic thông dụng nhất 

Tải sách “600 từ toeic thông dụng”: TẠI ĐÂY

TẠI SAO NÊN HỌC BỘ 600 TỪ TOEIC NÀY ?

Câu trả lời đơn giản: vì đó là bộ từ vựng cốt lõi nhất. Mình thấy rất nhiều bạn cứ học lan man. Các bạn hay đọc các lời khuyên trên mạng như dành thời gian để xem phim, đọc truyện, hay đọc báo… rồi làm theo mà chẳng chịu suy nghĩ xem có hợp với mình hay không.

Việc tiếp xúc tiếng Anh hằng ngày thông qua các hoạt động như xem phim, đọc sách, nghe nhạc… là rất tốt. Tuy nhiên, để thu được kết quả cao nhất trong thời gian ngắn bạn phải có sự TẬP TRUNG.

Ai dám chắc rằng những từ vựng bạn học trong khi xem phim, nghe nhạc sẽ vào trong bài thi TOEIC? Và nếu nó đã không rơi vào bài thi, thì điều đó chẳng khác nào bạn đang lãng phí thời gian quý báu của mình. Đến lúc nhìn vào đề thi vẫn toàn thấy từ mới, chẳng hiểu gì, thử hỏi bạn sẽ làm thế nào?

Hãy coi những hoạt động trên chỉ để giải trí, còn phần lớn thời gian của bạn, hãy học những từ vựng trong bộ 600 từ toeic kia. Đó mới là những từ có tần số xuất hiện nhiều nhất, kiểu gì đi thi cũng gặp phải.

Một lần nữa, mình muốn nhắn nhủ tới các bạn: hãy  TẬP TRUNG

Tham khảo: Hướng dẫn tự học Toeic tại nhà hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP HỌC 600 TỪ TOEIC HIỆU QUẢ

Và bây giờ thì đến phần quan trọng nhất? Học nó như thế nào đây.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn cách học vô cùng độc đáo và thú vị – đó chính là “kỹ thuật tách ghép từ “ và “âm thanh tương tự”. Đây là phương pháp đã vô cùng nổi tiếng, được chia sẻ trong cuốn sách “Tôi tài giỏi – bạn cũng thế” của tác giả ADAM KHOO.

600 tu toeic hay gapCuốn sách “Tuyệt đỉnh từ vựng 600” 

Bạn sẽ tìm cách chuyển từ vựng tiếng Anh sang cụm từ tiếng Việt gần giống với cách phát âm hoặc mặt chữ của từ vựng đó. Sau đó sẽ hình thành một câu chuyện tương ứng giúp các bạn có thể dễ dàng ghi nhớ được nghĩa của từ.

Với phương pháp này, các bạn sẽ được thoả sức liên tưởng, tưởng tượng, giúp kích hoạt não bộ hoạt động một cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất, do đó sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều so với những cách học thông thường.

Sau khi áp dụng kỹ thuật này, mỗi khi nhìn vào một từ nào đã từng học, những từ ngữ bị tách lập tức sẽ biến thành manh mối dẫn bạn tới nghĩa chính xác của từ.

Tham khảo: Khoá học luyện thi Toeic cho người mất gốc tại Hà Nội

CÁC BƯỚC HỌC

Bước 1: Xem từ vựng, phiên âm, từ loại và nghĩa tiếng Việt.

Bước 2: Xem hình ảnh minh hoạ để có thể dễ hình dung nghĩa của từ hơn.

Bước 3: Xem phần gợi ý tách âm/từ.

Bước 4: Xem câu chuyện và HÌNH DUNG câu chuyện trong đầu sao cho sinh động nhất.

Bước 5: Lặp lại vài lần cho đến khi bạn dễ dàng hình dung ra được câu chuyện.

Lưu ý: Không có một cách tách ghép từ chuẩn xác nào cả, tất cả phụ thuộc vào tính sáng tạo của bạn. Càng sáng tạo bao nhiêu, việc học từ của bạn càng đơn giản và dễ dàng bấy nhiêu. Chính vì vậy, nếu như bạn có thể tự nghĩ ra cách tách ghép từ, và câu chuyện của riêng mình là tốt nhất.

600 tu toeic hay gap nhatMột vài ví dụ trong sách “TUYỆT ĐỈNH TỪ VỰNG 600” 

Mình đã áp dụng phương pháp này và viết ra cuốn sách “TUYỆT ĐỈNH TỪ VỰNG 600” để giúp bạn ghi nhớ toàn bộ 600 từ toeic một cách nhanh nhất.

Sau khi chia sẻ cuốn sách, đã có hàng nghìn lượt tải về. Trong số đó, mình đã nhận được email phản hồi của nhiều bạn nói rằng, nhờ phương pháp này mà bạn có thể nhớ được cả 600 từ vựng toeic chỉ trong có đúng 10 ngày. Quá tuyệt vời phải không nào?

Còn chờ gì nữa, hãy tải xuống và học thử ngay nhé.

Link tải sách : [sociallocker id=”181″]

“TUYỆT ĐỈNH TỪ VỰNG 600”: TẠI ĐÂY 

[/sociallocker]

Clip hướng dẫn học 600 từ toeic bằng cuốn sách “TUYỆT ĐỈNH TỪ VỰNG 600”

Viết bởi Lê Hiến 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here